33 C
Ahmedabad
Friday, March 29, 2024

સવારે વહેલા ઉઠીને ચાવો મીઠા લીમડા ના પાન આ 5 બીમારીઓ દૂર રહેશે.


ભારતીય રસોડામાં કઢી પત્તાનો વ્યાપક ઉપયોગ થાય છે. ખાસ કરીને મોટાભાગની દક્ષિણ ભારતીય વાનગીઓમાં આ પાન હોય છે. કરી પત્તા વડે કોઈપણ ખોરાકનો સ્વાદ સુધારી શકાય છે. ઘણા લોકો તેને બજારમાંથી ખરીદે છે, જ્યારે કેટલાક તેને ઘરે વાસણમાં ઉગાડે છે.

Advertisement

કઢી પત્તા આરોગ્યનો ખજાનો છે
ફોસ્ફરસ, કેલ્શિયમ, આયર્ન, કોપર, વિટામીન અને મેગ્નેશિયમ જેવા પોષક તત્ત્વો કઢીના પાંદડામાં જોવા મળે છે, જે શરીરને ઘણી રીતે ફાયદો પહોંચાડવાનું કામ કરે છે. ચાલો જાણીએ કે રોજ સવારે 3 થી 4 લીલા પાંદડા ચાવવામાં આવે તો તેનાથી તમને કેવી રીતે ફાયદો થાય છે.

Advertisement

કરી પત્તા ખાવાના અદ્ભુત ફાયદા
1. આંખો માટે સારું
કઢીના પાંદડા ખાવાથી, રાતાંધળાપણું અથવા આંખોને લગતી અન્ય ઘણી બિમારીઓનું જોખમ ટળી જાય છે કારણ કે તેમાં આવશ્યક પોષક વિટામિન એ જોવા મળે છે જે આંખોની રોશની વધારવામાં મદદ કરે છે.

Advertisement

2. ડાયાબિટીસમાં મદદરૂપ
ડાયાબિટીસના દર્દીઓને વારંવાર કરી પત્તા ચાવવાની સલાહ આપવામાં આવે છે કારણ કે તેમાં હાઈપોગ્લાયકેમિક ગુણધર્મો હોય છે જે બ્લડ સુગરના સ્તરને નિયંત્રિત કરે છે.

Advertisement

3. પાચન સારું રહેશે
કઢી પત્તા દરરોજ સવારે ખાલી પેટ ચાવવા જોઈએ કારણ કે તે પાચનમાં સુધારો કરે છે અને કબજિયાત, એસિડિટી, પેટનું ફૂલવું સહિતની તમામ પેટની સમસ્યાઓથી છુટકારો મેળવે છે.

Advertisement

4. ચેપ અટકાવવા
કઢીના પાંદડામાં એન્ટિફંગલ અને એન્ટિબાયોટિક ગુણો જોવા મળે છે, જે ઘણા પ્રકારના ચેપને અટકાવે છે અને રોગોનું જોખમ ટળી જાય છે.

Advertisement

5. વજન ઘટાડવું
કરી પત્તા ચાવવાથી વજન અને પેટની ચરબી ઘટાડવામાં મદદ મળે છે કારણ કે તેમાં એથિલ એસીટેટ, મહાનિમ્બાઈન અને ડિક્લોરોમેથેન જેવા પોષક તત્વો હોય છે.

Advertisement

નોંધ – કોઇપણ આરોગ્ય લક્ષી ઉપચાર કરતા પહેલા, આપના એક્સપર્ટ તબીબ અથવા તો આયુર્વેદ તબીબની સલાહ અચૂક લેવી.

Advertisement
Advertisement

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -
- Advertisement -

વિડીયો

- Advertisement -
error: Content is protected !!