રોટી એ ભારતનો પરંપરાગત ખોરાક છે. તેથી, ભારતીય ઘરોમાં, ઘઉંના ગરમ રોટલા સામાન્ય રીતે બનાવવામાં આવે છે અને દરરોજ ખાવામાં આવે છે. આવી સ્થિતિમાં ઘણી વખત રોટલી પણ બચી જાય છે. જેને લોકો આગલે દિવસે ફેંકી દે છે કારણ કે ઠંડી અને વાસી રોટલીનો સ્વાદ સારો નથી હોતો. તેથી જ આજે અમે તમારા માટે બચેલા રોટલાની ખીર બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. આ ખીર માત્ર સ્વાદમાં જ શ્રેષ્ઠ નથી, પરંતુ તે તમારા ભોજનનો બગાડ પણ નથી કરતી, તો ચાલો જાણીએ બચેલા રોટલાની ખીર બનાવવાની રેસિપી-
બચેલી રોટલી ખીર બનાવવા માટેની સામગ્રી-
-4-5 રોટલી
-4 ચમચી દેશી ઘી
1-1/2 વાટકી ખાંડ વગરની ખાંડની ચાસણી
-1 ચમચી એલચી પાવડર
ડ્રાયફ્રૂટ્સ જરૂર મુજબ
બચેલી રોટલી ખીર બનાવવાની રેસીપી-
તેને બનાવવા માટે, તમે પહેલા બાકીની રોટલીને નાના ટુકડા કરી લો.
પછી તમે આ ટુકડાઓને મિક્સર જારમાં નાખીને પીસીને બારીક પાવડર બનાવી લો.
આ પછી એક કડાઈમાં ઘી નાખીને ગરમ કરવા માટે રાખો.
પછી તમે તેમાં રોટલીનો પાઉડર ઉમેરીને સારી રીતે શેકી લો.
આ પછી તેમાં ખાંડની ચાસણી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
પછી તમે તેમાં શેકેલા કાજુ અને બદામ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
આ પછી તેમાં ઈલાયચી પાવડર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો અને ગેસ બંધ કરી દો.
હવે તમારી સ્વાદિષ્ટ બચેલી રોટલી ખીર તૈયાર છે.
પછી તેને ઝીણા સમારેલા ડ્રાયફ્રુટ્સથી ગાર્નિશ કરીને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.