39 C
Ahmedabad
Thursday, April 25, 2024

રક્ષાબંધનના ખાસ અવસર પર તમારા ભાઈનું મોં મીઠુ કરો સ્વાદિષ્ટ કાજુ-બદામ રોલ, જાણો રેસિપી


સમગ્ર ભારતમાં રક્ષાબંધનનો તહેવાર ખૂબ જ ધામધૂમથી ઉજવવામાં આવી રહ્યો છે. આવી સ્થિતિમાં જો તમે તમારા ભાઈને પોતાના હાથથી બનાવેલી મીઠાઈ ખવડાવવા માંગતા હોવ તો આજે અમે તમારા માટે કાજુ-બદામના રોલ બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. તે ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ અને સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. ઉપરાંત, તમે તેને બનાવીને સ્ટોર કરી શકો છો અને તેને ઘણા દિવસો સુધી ખાઈ શકો છો, તો ચાલો જાણીએ કાજુ-બદામના રોલ બનાવવાની સરળ રેસિપી-

Advertisement

કાજુ-બદામ રોલ બનાવવા માટેની સામગ્રી-
કાજુ 1 કપ
– બદામ 1 કપ
– દૂધ 1 કપ
– દૂધ પાવડર 2 કપ
2 કપ દળેલી ખાંડ
એલચી પાવડર 1/2 ચમચી
– દેશી ઘી 50 ગ્રામ
– ચપટી રંગ

Advertisement

કાજુ-બદામ રોલ રેસીપી-
તેને બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ કાજુને મિક્સર જારમાં પીસીને બારીક પાવડર બનાવી લો.
પછી તમે આ પાવડરને ચાળણીમાં ગાળી લો અને તેને એક વાસણમાં રાખો.
આ પછી તમે એક કપ પાઉડર ખાંડ ઉમેરો અને તેને મિક્સ કરો.
પછી તમે એક કપ મિલ્ક પાવડર અને ટીસ્પૂન ઈલાયચી પાવડર નાખીને મિક્સ કરો.
આ પછી તેમાં 4 ચમચી ઘી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
પછી તમે તેમાં કપ દૂધ ઉમેરો અને તેને નરમ કણકની જેમ વણી લો.
આ પછી એક કપ બદામને મિક્સર જારમાં પીસીને પાવડર બનાવી લો.
ત્યાર બાદ તમે એક કપ મિલ્ક પાવડર, એક કપ દળેલી ખાંડ અને ટીસ્પૂન એલચી પાવડર નાખીને મિક્સ કરો.
આ પછી તેમાં 2 ચમચી ઘી અને થોડો કલર નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
પછી તમે આ મિશ્રણમાં કપ દૂધ ઉમેરો અને તેને નરમ કણકની જેમ ભેળવો.
આ પછી, એક સપાટ પ્લેટ પર બટર પેપર ફેલાવો.
પછી તમે તેમાં બદામના મિશ્રણને પાતળા સ્તરમાં પાથરી દો.
આ પછી કાજુના મિશ્રણને પણ પાતળા સ્તરમાં પાથરી દો.
પછી તમે કાજુના પડની ઉપર બદામનું પડ રાખો.
આ પછી, તમે આ રોલ્સને ઓછામાં ઓછા 10 મિનિટ માટે ફ્રિજમાં ઠંડું કરવા માટે રાખો.
પછી તમે તેને તમારા મનપસંદ આકારમાં કાપીને રાખો.
હવે તમારા સ્વાદિષ્ટ કાજુ-બદામના રોલ્સ તૈયાર છે.

Advertisement
Advertisement

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -
- Advertisement -

વિડીયો

- Advertisement -
error: Content is protected !!