#HanumanJayanti2023 : ચૈત્ર પૂર્ણિમાના દિવસે હનુમાન જન્મોત્સવની ઉજવણી કરવામાં આવે છે. આ વખતે 6 એપ્રિલ 2023ના રોજ હનુમાનજીનો જન્મદિવસ છે, જેને લોકોમાં હનુમાન જયંતી તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે.
આ દિવસને ખૂબ જ ધામધૂમથી ઉજવવામાં આવે છે. એવું માનવામાં આવે છે કે આ દિવસે ઘણા ખૂબ જ શુભ સમય રચાય છે અને તે બધા શુભ કાર્યો માટે ખૂબ જ શુભ માનવામાં આવે છે. આ વખતે, હનુમાન જયંતિના અવસર પર, તમે ભગવાનને તેમના મનપસંદ કેસરના બૂંદીના લાડુ (હનુમાન જયંતિ ભોગ પ્રસાદ રેસીપી) અર્પણ કરી શકો છો. ચાલો તમને કેસરિયા બૂંદીના લાડુની રેસિપી વિશે વિગતવાર જણાવીએ.
કેસરિયા બૂંદીના લાડુ બનાવવાની સામગ્રી
ચણાનો લોટ (3 વાટકી)
ખાંડ (2 વાટકી)
કેસર (5-6 દોરા)
એલચી પાવડર (1 ચમચી)
દેશી ઘી (તળવા માટે)
જરૂર મુજબ પાણી
તરબૂચના બીજ (ગાર્નિશિંગ માટે)
નારંગી રંગ (1/4 ચમચી)
ખાવાનો સોડા (1/4 ચમચી)
કેસર બૂંદીના લાડુ રેસીપી
કેસરિયા બૂંદીના લાડુ બનાવવા માટે સૌપ્રથમ બુંદી તૈયાર કરો. આ માટે એક બાઉલમાં ચણાના લોટને પાણી અને કલર સાથે મિક્સ કરીને સોલ્યુશન તૈયાર કરો. તેમાંથી જાડી પેસ્ટ બનાવી લો, જો તે ખૂબ પાતળી હશે તો લાડુ બનાવવા મુશ્કેલ બનશે.
બીજી તરફ એક વાસણમાં ખાંડની ચાસણી બનાવવા માટે લગભગ બે વાડકી ખાંડ અને બે વાડકી પાણી મિક્સ કરીને ગેસ પર ઉકળે ત્યાં સુધી તેને સારી રીતે પકાવો. તમે તેમાં કેસરના દોરા પણ રાંધી શકો છો.
હવે ગેસ પર એક તવા મૂકો અને તેમાં ઘી ગરમ કરો. તૈયાર કરેલા સોલ્યુશનને ચાળણીની ચમચી વડે લો અને તેને કડાઈમાં નાખો અને લાલ થાય ત્યાં સુધી ગાળી લો. આ રીતે ચણાના લોટના આખા ખીરામાંથી બૂંદી તૈયાર કરો.
હવે તેને ખાંડની ચાસણીમાં નાખીને 2 મિનિટ પકાવો. આ પછી ગેસ બંધ કરી દો. બૂંદીને ખાંડની ચાસણીમાં 5 મિનિટ માટે છોડી દીધા પછી, તમારી હથેળીમાં થોડી બૂંદી લો અને તેને લાડુના આકારમાં તૈયાર કરો.
જો તમે અલગ-અલગ રંગના લાડુ બનાવવા માંગો છો, તો તમે તેના માટે ફૂડ કલરનો ઉપયોગ કરી શકો છો. આ સરળ રીતથી લાડુ તૈયાર થઈ જશે, તમે સજાવવા માટે ઉપર તરબૂચના બીજ લગાવી શકો છો.