શહેર માં શક્કરિયા ની ખુબ આવક જોવા મળી રહી છે.લોકો શક્કરિયા નો ઉપયોગ હાલમાં ગરમ ગરમ ઊંધિયા ના શાક માં કરી રહ્યા છે સાથે જ બાફી ને પણ તેનું સેવન કરવામાં આવી રહ્યુ છે.ઉતરાયણ પર્વ નિમિત્તે બજારોમાં ખરીદી નો માહોલ પણ ચાલી રહ્યો છે.વિવિધ લીલા શાકભાજી અને ફળો ની ખરીદી લોકો કરી રહ્યા છે.જેમાંનું એક છે સ્વીટ પટેટો.તો જોઈએ શક્કરિયા નું સેવન કરવાથી થતા ફાયદા શિયાળામાં રૂટસવાળો ખોરાક ખાવો લાભદાયી છે કારણ કે તે શરીરને ગરમ રાખે છે. શક્કરિયા શિયાળામાં જ આવે છે. જે ફેફસાં અને મુખના કેંસરથી રક્ષા કરે છે.
શક્કરિયા મુખ્યત્વે શિયાળાનો ખોરાક છે. મોટાભાગના લોકો તેને ખાવાનું પસંદ કરે છે પરંતુ ક્યારેક. જો કે, તમારે તેને તમારા દૈનિક આહારનો ભાગ બનાવવો જોઈએ કારણ કે હાઈડ્રેશનથી લઈને વજન ઘટાડવા સુધી અને ડાયાબિટીસને કંટ્રોલ કરવાથી લઈને કેન્સરથી બચવા સુધી, શક્કરિયા શરીરને અનેક રીતે ફાયદો કરે છે. ફાઈબરથી ભરપૂર હોવાને કારણે તેઓ ભૂખને નિયંત્રિત કરવાનું પણ કામ કરે છે. તેથી તેને ખાવાથી શિયાળામાં વજન વધવાની સમસ્યાથી પણ બચી શકાય છે. શક્કરીયા ખાવાના ફાયદા દરેક વ્યક્તિએ અલગ અલગ હોય છે. કારણ કે કુદરતી ગુણોથી ભરપૂર આ ખોરાક શરીરને દરેક રીતે સ્વસ્થ બનાવવામાં મદદ કરે છે.
શિયાળામાં પાચન ક્ષમતામાં વધારો : શિયાળાની ઋતુમાં આપણે વધુ ભરપૂર વસ્તુઓ ખાઈએ છીએ. એટલે કે ઘી, માખણ, ડ્રાયફ્રૂટ્સથી ભરપૂર ગરમ અસરવાળી વસ્તુઓ ખાવાથી આપણું શરીર ઠંડીથી સુરક્ષિત રહે. પરંતુ ઘણી વખત, આ ખોરાકનું ખોટી રીતે અથવા વધુ પડતું સેવન પાચન વિકારનું કારણ બની જાય છે. એટલા માટે શક્કરિયા ખાવાનું વધુ મહત્વનું બની જાય છે. કારણ કે શક્કરિયા સૌથી પહેલા પાચનક્રિયાને ઠીક કરે છે અને શરીરમાં એનર્જી લેવલને જાળવી રાખે છે. તેથી, જો તમને નબળાઇ અને પાચનની સમસ્યાઓ છે, તો તમારે શક્કરીયાનું સેવન શરૂ કરવું જોઈએ.
રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે : શિયાળાની ઋતુમાં એલર્જી, શરદી, ખાંસી, તાવ જેવી સમસ્યાઓ ખૂબ જ ઝડપથી થાય છે. તેને ટાળવા માટે સારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ હોવી જરૂરી છે. શક્કરિયામાં જોવા મળતા વિટામિન-સી અને મેગ્નેશિયમ રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવાનું કામ કરે છે. તેમની અસર વધુ વધે છે કારણ કે શક્કરિયા તેની સાથે બળતરા વિરોધી ગુણોથી ભરપૂર છે. એટલે કે એવા ગુણો કે જે શરીરમાં બળતરા થવા દેતા નથી.
શ્વસન સંબંધી સમસ્યાઓ : વૃદ્ધ લોકો અને જેમને પહેલાથી જ શિયાળાની ઋતુમાં અસ્થમા અથવા અન્ય કોઈ શ્વસન સંબંધી રોગ હોય, તેમને શિયાળાની ઋતુમાં શ્વાસ સંબંધી સમસ્યાઓ વધુ થવા લાગે છે. આ ઠંડા હવામાન, સૂર્ય કિરણોનો અભાવ, પ્રદૂષણ અને ધુમ્મસને કારણે થાય છે. શક્કરિયા આ બધી સમસ્યાઓમાં રાહત આપવાનું અને તેનાથી બચાવવાનું કામ કરે છે.શક્કરિયા શેકીને ખાવાથી હૃદયને સુરક્ષા મળે છે. એમાં હૃદયને પોષણ આપતા તત્વ હોય છે.
જ્યા સુધી બજારમાં શક્કરિયા દેખાતા રહે ત્યા સુધી તેનો ઉચિત માત્રામાં ઉપયોગ કરવા જોઈએ