તમે આ ગરમીની સિઝનમાં તરબૂચ મોજીટો ટ્રાય કર્યુ કે નહિં? તરબૂચ મોજીટો ટેસ્ટમાં બહુ જ મસ્ત લાગે છે. આ મોજીટો ગરમીમાં તમારા પેટમાં ઠંડક કરવાનું કામ કરે છે. તો જાણો કેવી રીતે ઘરે બનાવશો તરબૂચ મોજીટો
Advertisement
સામગ્રી
Advertisement
અડધું તરબૂચ
Advertisement
1 લીંબુ
Advertisement
1 ચમચી ખાંડ
Advertisement
સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
Advertisement
સાદી સોડા
Advertisement
ફુદીનાના પાન
Advertisement
બરફના ટુકડા
Advertisement
બનાવવાની રીત
Advertisement
- તરબૂચ મોજીટો બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ એક તરબૂચ લો અને એના ટુકડા કરી લો.
- ત્યારબાદ લીંબુ લો એને નાના પીસમાં કટ કરી લો.
- હવે કાચનો એક ગ્લાસ લો અને એમાં લીંબુના પીસીસ, તરબૂચના નાના-નાના ટુકડા, બરફ, ફુદીનાના પાન અને એક મોટી ચમચી ખાંડ એડ કરો.
- આ બધી જ વસ્તુઓને હળવા હાથે દસ્તાની પીસી લો.
- આમ, તમે જે લીંબુની સ્લાઇસ કરી હતી એને ગ્લાસમાં ઉપરની સાઇડ ફરતે લગાવી લો.
- હવે આ બધા જ મિશ્રણને કાચના ગ્લાસમાં એડ કરી દો અને ઉપરથી ફુદીનાના પાન ઉમેરીને સાથે થોડુ મીઠુ એડ કરો.
- આ બધી જ પ્રોસેસ થઇ જાય એટલે ઉપરથી સાદી સોડા એડ કરી દો.
- તો તૈયાર છે તરબૂચ મોજીટો.
- આ મોજીટો ગરમીમાં પીવાની બહુ જ મજા આવે છે. આ મોજીટો હેલ્થ માટે પણ અનેક રીતે ફાયદાકારક છે. આમાં તરબૂચ અને લીંબુ આવવાથી તમારા બોડીમાં પાણી અને વિટામીન સીની ઉણપ પૂરી થાય છે.
- જો તમને ડાયાબિટીસ છે અને તમે આ મોજીતો પીવો છો તો તમારે ખાંડ એવોઇડ કરવી જેથી કરીને સુગર વધી ના જાય. આમ, જો તમે આ રીતે મોજીતો બનાવશો તો એકદમ બહાર મળે છે એવો જ બનશે.
Advertisement