તમે ક્યારે ઘરે પનીર પૌંઆ બનાવ્યા છે? મોટાભાગના લોકોએ આ પૌંઆનો ટેસ્ટ કર્યો નહિં હોય. પનીર પૌંઆ ખાવાની બહુ જ મજા આવે છે. તો જાણો તમે પણ આ ટેસ્ટી-ટેસ્ટી પનીર પૌંઆ કેવી રીતે ઘરે બનાવશો.
Advertisement
સામગ્રી
Advertisement
1 બાઉલ પૌંઆ
Advertisement
વટાણા
Advertisement
છીણેલું પનીર
Advertisement
ઝીણાં સમારેલા લીલા મરચાં
Advertisement
ટામેટા
Advertisement
રાઇ
Advertisement
હળદર
Advertisement
લાલ મરચું
Advertisement
સૂકા લાલ મરચાં
Advertisement
સીંગદાણા
Advertisement
મીઠું
Advertisement
તેલ
Advertisement
બનાવવાની રીત
Advertisement
- પનીર પૌંઆ બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ મિડીયમ આંચ પર એક પેનમાં તેલ ગરમ કરવા મુકો.
- તેલ ગરમ થાય એટલે એમાં રાઇ ઉમેરો.
- હવે તેલમાં સુકા લાલ મરચાં, ડુંગળી, લીલા મરચાં, ખમણેલું પનીર અને લીલા વટાણા એડ કરો.
- આમ, ડુંગળી અને પનીર આછા બ્રાઉન રંગના થાય એટલે એમાં ટામેટા અને મીઠું એડ કરી લો.
- જો તમે ટામેટા પહેલા એડ કરશો તો એકદમ સોફ્ટ થઇ જશે જેથી કરીને ટેસ્ટ સારો નહિં આવે.
- હવે પૌંઆને ધોઇને એક પ્લેટમાં લઇ લો.
- ટામેટા થોડા થઇ જાય એટલે એમાં હળદર અને મરચું એડ કરી દો.
- ત્યારબાદ પૌંઆ એડ કરો.
- હવે થોડુ મીઠું ફરીથી એડ કરી દો.
- 5 થી 7 મિનિટ રહીને ગેસ બંધ કરી દો.
- તો તૈયાર છે પનીર પૌંઆ
- આ પનીર પૌંઆ તમે સવારમાં નાસ્તામાં બનાવો છો તો ખાવાની બહુ જ મજા આવે છે. ચા સાથે આ પૌંઆ ખાઓ છો તો ટેસ્ટી લાગે છે.
- આ પૌંઆની ઉપર તમે સેવ અને સિંગદાણાથી ગાર્નિશ કરીને પછી ખાઓ છો તો ટેસ્ટ બહુ જ આવે છે અને તમને ખાવાની પણ મજા પડે છે.
- સાદા પૌંઆ તો તમે પણ ઘરે બનાવતા હશો પણ એક વાર અચુક આ પૌંઆ ટ્રાય કરો.
Advertisement