જો તમે ઉનાળામાં ઠંડી-ઠંડી કુલ્ફી ન ચાખી હોય તો સમજી લો કે ઋતુની મજા અધૂરી છે. બાળકો ખાસ કરીને ઉનાળાની રાહ જોતા હોય છે, આ સિઝનમાં તેઓને કુલ્ફી સારી રીતે ખાવા મળે છે. ઘરોમાં પણ બાળકો અલગ-અલગ ફ્લેવરની કુલ્ફી બનાવે છે. જો તમને પણ ઘરે બનાવેલી કુલ્ફી ગમે છે તો તમે હેલ્ધી અંજીર કુલ્ફી બનાવીને ખાઈ શકો છો. અંજીર ખૂબ જ સારા અને સ્વસ્થ મેવો છે. તમારે તેને તમારા આહારમાં ચોક્કસપણે સામેલ કરવું જોઈએ. તમે અંજીરની કુલ્ફી બનાવીને પણ બાળકોને ખવડાવી શકો છો. ચાલો જાણીએ ઘરે કેવી રીતે અંજીર કુલ્ફી બનાવવી.
આ માટે તમારે 11-12 અંજીરની જરૂર પડશે. લગભગ 15 ગ્રામ વર્મીસીલીની જરૂર છે. કુલ્ફી માટે 1 લીટર દૂધ લો. લગભગ 3-4 ચમચી ખાંડ અને 1/2 ચમચી એલચી પાવડર લો. હવે તમારે થોડા બદામ લેવાના છે જેમાં 2-3 ઝીણી સમારેલી બદામ. જરૂર મુજબ ફોન્ડન્ટ અને લગભગ 1/2 કપ ખોયા લો. આ બધી વસ્તુઓ સાથે અંજીર કુલ્ફી તૈયાર થઈ જશે.
અંજીર કુલ્ફી રેસીપી
અંજીરમાંથી કુલ્ફી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ વર્મીસેલીને બ્લેન્ડરમાં પીસીને પાવડરની જેમ બનાવી લો.
હવે તેને બહાર કાઢો. આ પછી, પલાળેલા અંજીરને બ્લેન્ડરમાં મૂકો અને તેને બારીક પીસી લો અને તેની પેસ્ટની જેમ બનાવો.
હવે એક કડાઈમાં દૂધ નાખી તેને ઉકળતા રાખો અને તેમાં ખાંડ ઉમેરો.
હવે દૂધમાં એલચી પાવડર ઉમેરીને થોડીવાર ઉકળવા દો.
ક્યારેક-ક્યારેક હલાવતા સમયે દૂધને ઉકાળો અને તેમાં વર્મીસીલી પાવડર ઉમેરો.
હવે તમારે તેને હલાવતા સમયે રાંધવાનું છે. દૂધને ઘટ્ટ કરતા રહો.
દૂધમાં અંજીરની પેસ્ટ ઉમેરો અને મિક્સ કરો.
દૂધમાં સમારેલી બદામ નાખી હલાવો અને ગેસ બંધ કરી દો.
હવે તમારે તેમાં છીણેલા ખોયાને મિક્સ કરવાના છે.
આ આખું મિશ્રણ ઠંડુ થવા માટે રાખો. જ્યારે તે ઠંડુ થઈ જાય, ત્યારે તેને મોલ્ડમાં રેડો અને ફ્રીઝરમાં 8-10 કલાક માટે રાખો.
તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ અંજીર કુલ્ફી. તેને બાઉલમાં નાખીને સર્વ કરો.
બાળકો અને પુખ્ત વયના લોકોને અંજીર કુલ્ફીનો સ્વાદ ગમશે.