બ્રોકોલી એક શાકભાજી છે જે ફૂલકોબી જેવી લાગે છે. તે ફાઇબર, આયર્ન, કેલ્શિયમ, પ્રોટીન, ઝિંક, સેલેનિયમ, વિટામિન એ અને સી જેવા ઘણા સ્વાસ્થ્યપ્રદ ગુણધર્મોનો ભંડાર છે. સામાન્ય રીતે લોકો બ્રોકોલીને સલાડ તરીકે ખાવાનું પસંદ કરે છે. આવી સ્થિતિમાં આજે અમે તમારા માટે બ્રોકોલી સલાડ બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. તે સ્વાદિષ્ટ અને પૌષ્ટિક છે. નાસ્તા અને નાસ્તા માટે તે એક સારો વિકલ્પ સાબિત થઈ શકે છે. ઉપરાંત, તમે તેને વજન ઘટાડવા દરમિયાન બનાવી અને ખાઈ શકો છો. તમે તેને થોડીવારમાં બનાવીને ખાઈ શકો છો, તો ચાલો જાણીએ મસાલેદાર બ્રોકોલી બનાવવાની રેસિપી-
બ્રોકોલી સલાડ માટેની સામગ્રી-
-3 કપ બ્રોકોલી
-1 ડુંગળી સમારેલી
– 2-3 લવિંગ લસણ
– સ્વાદ અનુસાર મીઠું
-રેડ ચિલી ફ્લેક્સ
-1 ચમચી વિનેગર અથવા લીંબુનો રસ
-3 ચમચી ઓલિવ તેલ
બ્રોકોલી સલાડ રેસીપી
તેને બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ તમે એક તપેલીમાં થોડું પાણી નાખો.
પછી તમે એક ચપટી મીઠું ઉમેરીને સારી રીતે ઉકાળો.
આ પછી, તેમાં બ્રોકોલી ઉમેરો અને લગભગ 2 થી 3 મિનિટ સુધી ઢાંકીને પકાવો.
પછી તમે તેને ફિલ્ટર કરો અને પાણીને અલગ કરો.
આ પછી એક બાઉલમાં ડુંગળી, લસણ, મીઠું, ચીલી ફ્લેક્સ, તેલ અને વિનેગર નાખો.
પછી તમે આ બધી વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરી લો.
આ પછી, તેમાં બાફેલી બ્રોકોલી ઉમેરો અને તેને સારી રીતે મિક્સ કરો.
હવે તમારું પૌષ્ટિક બ્રોકોલી સલાડ તૈયાર છે.