ઉનાળો આવતા જ લોકો કેરીની રાહ જોવા લાગે છે. કેરી ખાવાના શોખીન લોકો ઉનાળામાં ખૂબ કેરી ખાય છે. દરેકના ઘરમાં કેરીઓ ખૂબ જ ખવાય છે. કેટલાક લોકો મોટી માત્રામાં કેરી ખરીદે છે, ત્યારબાદ તેઓ તેને ફ્રીજમાં સ્ટોર કરે છે. તે જ સમયે, કેટલાક લોકો ગરમીને કારણે કેરીને બહાર રાખે છે જેથી તે વધુ સારી રીતે પાકી જાય.
આવી સ્થિતિમાં ઘણા લોકોના મનમાં એક મૂંઝવણ છે કે કેરીને ફ્રીજમાં રાખવી કે ફ્રીજની બહાર રાખવી ક્યાં યોગ્ય રહેશે. ફૂડ એક્સપર્ટનું માનવું છે કે કેરીને ફ્રીજમાં ન રાખવી જોઈએ. આ પોષણ મૂલ્ય અને પરીક્ષણ બંનેને અસર કરે છે. એક રિપોર્ટમાં કહેવામાં આવ્યું છે કે કેરીને ફ્રિજમાં ન રાખવી તે વધુ સારું છે. જાણો કેરીનો સંગ્રહ કરવાની શ્રેષ્ઠ રીત કઈ છે.
કેરીનો સંગ્રહ કેવી રીતે કરવો?
1- જો તમારી પાસે કાચી કેરી હોય તો તેને ક્યારેય ફ્રીજમાં ન રાખો. ફ્રિજમાં રાખવાથી તે સારી રીતે પાકશે નહીં અને સ્વાદ પર પણ અસર થશે.
2- કેરી હંમેશા ઓરડાના તાપમાને પકવી જોઈએ. તેનાથી કેરી વધુ મીઠી અને મુલાયમ બનશે.
3- જ્યારે કેરી પૂરી રીતે પાકી જાય, ત્યારે તમે તેને ખાતા પહેલા તેને થોડીવાર માટે ઠંડુ થવા માટે ફ્રીજમાં રાખી શકો છો.
4- તમે પાકેલી કેરીને રેફ્રિજરેટરમાં 5 દિવસ સુધી સ્ટોર કરી શકો છો.
6- જો તમારે કેરીનો સંગ્રહ કરવો હોય તો તેને છોલીને કાપીને એરટાઈટ કન્ટેનરમાં રાખો. તમે તેને ફ્રીઝરમાં 6 મહિના સુધી સ્ટોર કરી શકો છો.
7- ઘણી વખત ફ્રીજમાં જગ્યા ન હોવા પર કેરીને અન્ય ફળો અને શાકભાજી સાથે રાખવામાં આવે છે, જે ખોટું છે.
8- કેરીને અન્ય ફળો અને શાકભાજી સાથે રાખવાથી પણ સ્વાદમાં ફરક પડે છે.
કેરીને ફ્રીજની બહાર રાખો
એક રિપોર્ટ અનુસાર કેરી અને અન્ય પલ્પી ફ્રુટ્સને રૂમ ટેમ્પરેચર પર જ રાખવું સારું છે. જો તમે કેરીને સામાન્ય તાપમાને ફ્રિજમાંથી રાખો છો તો તેમાં હાજર એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ સક્રિય રહે છે અને તેનાથી સ્વાસ્થ્યને ઘણા ફાયદા થાય છે. નિષ્ણાતો માને છે કે કેરી સિવાય અન્ય ઉષ્ણકટિબંધીય ફળોને પણ ફ્રીજમાં ન રાખવા જોઈએ. આ ફળો ઠંડી પ્રત્યે સંવેદનશીલ હોય છે.