ઉનાળામાં ઠંડો-ઠંડો આઈસ્ક્રીમ ખાવાની પોતાની જ મજા છે. પરંતુ બજારમાં ઉપલબ્ધ મોટાભાગની આઈસ્ક્રીમ ફ્રોઝન ડેઝર્ટ જેવી જ હોય છે. તેમને જાડા રાખવા માટે ઘણા પ્રકારના ખાદ્ય રસાયણોનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. જે તમારા સ્વાસ્થ્યને નુકસાન પહોંચાડી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં આજે અમે તમારા માટે દેશી સ્ટાઈલમાં ખોયા કુલ્ફી બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. ખોયામાં વિટામિન ડી, વિટામિન બી, વિટામિન કે, હેલ્ધી કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ, ફોસ્ફરસ અને પ્રોટીન જેવા ઘણા સ્વાસ્થ્યપ્રદ ગુણો હોય છે. દૂધ અને ખોયાની મદદથી બનેલી આ કુલ્ફી શુદ્ધ અને સ્વાદિષ્ટ હોય છે. દૂધને પણ સંપૂર્ણ આહારની શ્રેણીમાં સામેલ કરવામાં આવ્યું છે, તેથી તેનું સેવન કરવું તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ઉત્તમ છે, તો ચાલો જાણીએ ઘરે બનાવેલી ખોયા કુલ્ફી બનાવવાની સરળ રેસિપી
ખોયા કુલ્ફી બનાવવાની રેસિપી
તેને બનાવવા માટે સૌથી પહેલા એક કડાઈમાં દૂધને ધીમી આંચ પર ઉકળવા માટે મૂકો.
પછી તમે આ દૂધને ધીમી આંચ પર પકાવો જ્યાં સુધી તે અડધુ ન થઈ જાય.
આ પછી તેમાં ખોવા, ઈલાયચી પાવડર, ખાંડ, પિસ્તા અને બદામ નાખીને બરાબર મિક્ષ કરીને પકાવો.
પછી તમે ફરીથી દૂધ અડધું થાય ત્યાં સુધી રાંધો. આ પછી, એક વાસણમાં થોડું પાણી લો અને તેમાં એક ચમચી કસ્ટર્ડ પાવડર ઉમેરો.
પછી તમે આ મિશ્રણને દૂધના મિશ્રણમાં નાખો.
આ પછી તમે આ મિશ્રણને લગભગ 10 મિનિટ સુધી પકાવો અને તેને થોડું ઘટ્ટ થવા દો.
પછી જ્યારે આ મિશ્રણ ઘટ્ટ થઈ જાય, તો તમે તેને આ રીતે થોડું ઠંડુ થવા માટે છોડી દો.
આ પછી તમે આ મિશ્રણને કુલ્ફીના મોલ્ડમાં નાખો.
પછી તમે તેને આખી રાત અથવા ઓછામાં ઓછા 7-8 કલાક માટે ફ્રીજમાં સેટ થવા માટે રાખો.
આ પછી, જ્યારે તે સેટ થઈ જાય, ત્યારે તમે તેને ટેકરામાંથી બહાર કાઢો.
હવે તમારી સ્વાદિષ્ટ ખોયા કુલ્ફી તૈયાર છે. પછી તમે તેમાં એલચી પાવડર ઉમેરીને ઠંડું પીરસો.
નોંધ – આપના પાસે કોઇ સારી રેસિપી હોય તો અમને meragujarat2022@gmail.com પર મોકલી આપો અથવા અમારા સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ પર ટેગ કરશો. આપના નામ સાથે અમે પ્રકાશિત કરીશું. (સિઝનેબલ રેસિપી મોકલવાનો આગ્રહ રાખવો)